Săn hàng giảm giá

Chọn robot hút bụi cho nhà nhiều tầng

 • Hãy tham gia Facebook Hội sử dụng Robot - Nhà thông minh. Tại đây . Chúng tôi chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ khi sử dụng !

 • Chọn robot hút bụi cho nhà nhiều tầng

 • Bên cạnh máy giặt, máy rửa bát, máy sấy quần áo, robot hút bụi chính là một trong những sản phẩm nên có trong gia đình. Với công dụng hút và làm sạch bụi mịn trên sàn nhà, robot đã giải quyết một phần công việc lau dọn nhà cửa của các chị em phụ nữ. Đa phần người dùng cho rằng, robot hút bụi lau nhà chỉ thích hợp với nhà chung cư. Nhưng thực tế robot hút bụi còn có thể dùng cho nhà tầng nữa. Hôm nay hãy cùng IoT-Robo tìm hiểu nguyên nhân khiến robot hút bụi có thể sử dụng được cho nhà tầng qua bài viết dưới đây nhé.

  Đối với nhà tầng khách hàng thường xuyên lo lắng robot có thể rơi từ cầu thang xuống gây ra hỏng hóc. Khách hàng cũng lo lắng robot chỉ lưu 1 map sẽ không thể làm việc được ở các tầng khác. Vì thế, nhiều người nghĩ robot hút bụi không dùng cho nhà tầng được mà chỉ thích hợp với chung cư.

  Robot-hut-bui-cho-nha-tang

  Trên thực tế, robot hút bụi lau nhà có cảm biến độ cao. Cảm biến này cho phép robot đo và xác định độ cao để nhận biết và quay đầu. Hầu hết robot hút bụi hiện nay đều đã được trang bị loại cảm biến này tuy nhiên người dùng vẫn nên hỏi lại người bán hàng để chắc chắn hơn.

  Trước hết chúng ta cần phải về tính năng lưu map của robot hút bụi lau nhà. Map được robot lưu vào bộ nhớ, lập trình kế hoạch cho những lần làm việc tiếp theo. Tính năng lưu Map thường được quan tâm nhất ở những dòng điều hướng laser. Bởi những dòng này có bản đồ làm việc 3D trực quan, người dùng có thể dễ dàng theo dõi robot. Chỉ lưu một map không đồng nghĩa với việc robot chỉ làm việc được 1 tầng.

  Lưu 1 map tức là khi người dùng tạo tường ảo, tạo khu vực làm việc trên App, robot sẽ ghi nhớ cho những lần làm việc tiếp theo. Khi bị chuyển ra một khu vực mới, robot vẫn làm việc bình thường đồng thời thay đổi bản đồ đã được ghi nhớ trước đó. Vì vậy người dùng có thể yên tâm di chuyển robot giữa các tầng để làm sạch

  robot-thong-minh

  Ngoài ra, hiện nay trên thị trường đã xuất hiện các dòng robot có thể lưu nhiều hơn 1 map tiện dụng cho người dùng. Việc lưu nhiều map giúp người dùng không cần đóng cửa nhà vệ sinh của các tầng khi robot làm việc. Bên cạnh đó, người dùng có thể tùy chọn khu vực làm việc cho robot. Tuy nhiên những dòng này dễ xảy ra hiện tượng chồng map, khiến robot không hoạt động. Nguyên nhân dẫn đến chồng map là do vị trí dock sạc đặt không đúng hoặc do robot chưa quét được diện tích làm việc người dùng đã chọn map trên App. Khi xảy ra hiện tượng này, người dùng sẽ phải tiến hành lưu lại map của các tầng.

  Việc lưu 1 map hay nhiều map là để đảm bảo an toàn cho robot không đi vào làm việc tại các khu vực ẩm ướt. Vì vậy, người dùng có thể tùy vào tình trạng tài chính để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với gia đình.

  Với cảm biến chống rơi cầu thang cùng với bộ xử lý thông mình có thể update bản đồ sau mỗi lần làm việc chẳng có lý do gì để robot hút bụi không thể hoạt động ở nhà tầng. Để đảm bảo làm sạch tốt nhất, người dùng nên căn cứ vào diện tích cũng như số tầng để lựa chọn robot cho phù hợp.

  Nếu diện tích mỗi sàn khoảng 100m2 với 2 – 3 tầng, người dùng có thể chỉ sử dụng 1 robot làm việc. Với diện tích này, khách hàng nên lựa chọn các dòng điều hướng laser với dung lượng pin lớn. Với nhà có nhiều tầng khách hàng nên sử dụng nhiều hơn 1 robot để tiện lợi và tốt nhất.

 • Hãy tham gia Facebook Hội sử dụng Robot - Nhà thông minh. Tại đây . Chúng tôi chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ khi sử dụng !

  • Nếu bạn thấy sản phẩm này tốt, hãy chia sẻ bạn bè:
  • Facebook
  • Twitter
  • Share on Google+

  Bài viết liên quan